Rust – Cài đặt

5/5 - (1 vote)

Để có thể cài đặt Rust thì chúng ta cần có Microsoft Visual C++ Build Tools – trình biên dịch C++ của Visual Studio ít nhất là phiên bản 2015. Nếu trong máy bạn không có thì khi cài đặt, Rust sẽ báo cho bạn biết là máy bạn không có rồi đưa đường link cho bạn tải, hoặc bạn cũng có thể cài C++ Build Tools bằng cách cài C++ từ Visual Studio cũng được.

Windows

Đối với Windows thì chúng ta lên trang chủ của Rust là https://www.rust-lang.org, sau đó nhấn vào nút install để tải về file cài đặt Rust có tên rustup-init.exe.

Sau đó click chuột vào file rustup-init.exe để cài đăt, Rust sẽ hiển thị một màn hình command prompt và đưa ra 3 lựa chọn để chúng ta cài đặt, ba lựa chọn này cũng không có gì đặc sắc hết nên chúng ta cứ bấm enter để rust cài đặt như bình thường luôn là được.

Linux và Mac OS X

Đối với các hệ điều hành Linux và Mac OS thì chúng ta có thể cài bằng cách chạy lệnh sau:

curl -sSL https://static.rust-lang.org/rustup.sh | sh

Xem phiên bản Rust

Hiện tại khi viết bài viết này Rust đang có phiên bản là 1.20. Bạn có thể xem phiên bản Rust trong máy mình bằng cách chạy lệnh rustc -V

Sau khi cài Rust xong thì đường dẫn đến thư mục cài đặt Rust trong Windows là C:\Users\<tên_user>\.cargo còn trong Linux là /usr/local/lib/rustlib.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Thông báo cho tôi qua email khi
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments